thiet-ke-thi-cong-spa

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất spa

Thiết kế thi công nội thất spa là khâu quan trọng nếu không nói là góp phần vào sự thành công của kinh doanh Spa. Thiết kế 1 Spa đẹp đẹp thôi chưa đủ, mà phải biến nó thành công cụ để tạo ra doanh thu cho Spa thì không nhiều những đơn vị thiết kế Spa đẹp chuyên nghiệp như Modern Decor có thể làm được.

Spa đẹp là đơn vị mang tính điều trị chuyên nghiệp nên những thiết kế thi công nội thất của chúng hoàn toàn tách bạch so với Spa và mang những âm hưởng riêng. Nếu Spa hướng đến sự thư giãn từ ánh sáng vàng trấm ấm, từ màu gỗ hay gạch ốp tường mộc mạc thiên nhiên thì Spa đẹp lại yêu cầu cao ở sự gọn gàng, sáng sủa và sạch sẽ. Vì vậy đèn trắng, gạch men hay màu sơn tường trắng sáng là những yếu tố bắt buộc trong một bản thiết kế dành cho Spa đẹp.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi tiêu chuẩn của Spa đẹp không thua gì bệnh viện y tế và chỉ có những bác sĩ chuyên môn mới được cấp phép để kinh doanh dịch vụ này. Nơi đây sẽ diễn ra các cuộc phẩu thuật chỉnh sửa sắc đẹp có gây tê hoặc gây mê và các liệu trình trị liệu da xâm lấn khác… Những ca điều trị nguy hiểm cần đến sự tư vấn kỹ càng trước khi điều trị và chăm sóc sau điều trị. Xuất phát từ yếu tố này, Spa đẹp bắt buộc phải có các phòng chức năng cơ bản như phòng tư vấn, phòng chờ, phòng mổ, phòng phục hồi,…

Bên cạnh đó đối với 1 số Spa đẹp tại Việt Nam, đây không chỉ là nơi điều trị xâm lấn mà còn áp dụng các máy móc công nghệ cao tác động hỗ trợ vì vậy các phòng chức năng như Tiền sảnh, Locker, phòng Trị liệu công nghệ cao cũng quan trọng không kém.

Nhìn chung 1 thiết kế Spa đẹp cũng đòi hỏi yếu tố đẹp, an toàn và mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng. Điều này đòi hỏi kiến trúc sư phải thực hiện đầy đủ các tiêu chuẩn cần có của 1 thiết kế Spa đẹp bao gồm:

– Đầy đủ khu vực/ phòng chức năng theo menu dịch vụ
– Set up hệ thống cơ khí (chống ăn mòn, hệ thống sưởi ấm, làm mát, điều hòa, thông gió…)
– Set up hệ thống cấp và thoát nước (hệ thống nóng lạnh, hệ thống cấp nước đủ tiêu thụ cho hoạt động tắm, vichy, xông hơi…)
– Set up đèn, độ ẩm và nhiệt độ hợp lý
– Cân bằng màu sắc (ấm, lạnh…)
– Cân bằng chất liệu (cứng, mềm…)
– Cách âm tốt
– Cân bằng không gian (kết nối các phòng chức năng, tính toán diện tích hợp lý)

Bên cạnh đó, dịch vụ làm đẹp thay đổi theo xu hướng và trào lưu cũng đòi hỏi thiết kế Spa đẹp phải tính trước kết cấu công trình cũng như giá thành vật liệu phù hợp cho việc tu sửa hoặc thay đổi công năng phòng ốc, di chuyển trang thiết bị về sau.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ THẨM MỸ VIỆN
– Tiếp nhận thông tin khách hàng
– Trao đổi, tư vấn thống nhất ý tưởng thiết kế
– Ký Hợp đồng thiết kế Spa trị liệu
– Khảo sát hiện trạng, thống nhất kinh phí đầu tư dự tính
– Thiết lập phương án bố trí mặt bằng
– Duyệt bố trí mặt bằng
– Dựng phối cảnh 3D, chỉnh sửa (1 lần)
– Duyệt phương án thiết kế
– Triển khai những bản vẽ kỹ thuật chi tiết
– Lập dự toán thi công
– Bàn giao Bộ Hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh
Modern Decor là công ty cung cấp trọn bộ ngành Spa có thể mang lại cho chủ đầu tư những thiết kế gắn liền với nội thất đẹp, hài hòa, nhanh chóng với chi phí đầu tư hợp lý

Modern Decor tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp Thiết Kế Spa đẹp Chuyên Nghiệp đầu tại Việt Nam.

Modern Decor
Công ty : 70/638P Nguyễn thượng Hiền, P.1, Q.Gò Vấp, TP.HCM
Văn phòng : 78-80 Hòa Hưng, P.13, Q.10, TP.HCM
Xưởng sản xuất : C7C/25 Ấp 4 Phạm Hùng, P.Bình Hưng, H.Bình Chánh TP.HCM
Hotline : 01238 479 479 – 0933.918.543 – Telephone : (08) 3606 2870 – Fax (08) 39703129