Sàn chứng khoán Frankfurt, London sáp nhập

“Sau khi ban kiểm soát của chấp thuận, Hội đồng quản trị Deutsche Boerse hôm nay cũng đồng ý thông qua hoạt động sáp nhập với LSEG, hoạt động dưới quyền một công ty mẹ tại Anh”, công ty Đức cho biết trong một thông báo, “bên cạnh đó, Deutsche Boerse cũng chấp thuận một số biện pháp phục vụ cho việc sáp nhập”.

Thông báo trên được công bố sau khi Intercontinental Exchange (ICE) – hãng điều hành Sàn chứng khoán New York, cũng muốn mua LSE.

Deutsche Boerse cho biết công ty sau sáp nhập sẽ được quản lý bởi một “hội đồng chung thuộc một công ty Anh, hội đồng này gồm các đại diện từ LSEG và Deutsche Boerse với số lượng như nhau”.

Chủ tịch LSE – Donald Brydon sẽ là chủ tịch công ty mới. Và CEO Deutsche Boerse – Carsten Kengeter sẽ đảm nhiệm chức CEO. Giám đốc Tài chính LSE – David Warren cũng sẽ nhận chức vụ tương tự. Công ty sau sáp nhập sẽ “vẫn giữ trụ sở tại cả London và Frankfurt, đồng thời chia đều chức năng điều hành”.

Như vậy, sàn chứng khoán London và Frankfurt đã được sáp nhập sau 2 lần thất bại. Lần đầu tiên năm 2000, kế hoạch tương tự bị cổ đông LSE phản đối. Còn lần thứ 2 năm 2004 cũng bị một quỹ đầu tư Anh – The Children’s Investment Fund cản trở.

Hà Thu (theo AFP)